Chiếc áo dài cách tân đã không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ vài năm trở lại đây. Nhưng thực sự để diện áo dài cách tân như thế nào cho đúng và không bị lạc điệu thì không phải ai cũng biết đâu. Sau đây là một số lỗi khi diện áo dài nếu vô tình mắc phải sẽ làm bạn mất nhiều điểm trong mắt người đối diện đó.

1Form áo dài cách tân bó quá sát

Tuy áo dài được dùng tôn vinh đường eo của phái đẹp, nhưng không vì thế mà việc chít eo tà áo lại bị làm quá đà được. Tà áo nên có độ bó sát vừa phải với đường cong cơ thế, không nên bị bó sát tới mức những sợi chỉ, phần vải của eo áo bị căng và lộ ra.

Không như những trang phục khác, áo dài bó quá sát sẽ làm lộ nhược điểm cơ thể bạn gái, không khoe được những đường cong mềm mại uyển chuyển đồng thời lại gây mất thẩm mỹ trong mắt người đối diện. Bạn chú ý điều này khi lựa chọn hoặc may áo dài nhé.

2Tà áo bị dài quá

Tà áo dài được chia thành 2 phần, tà áo trước và tà áo sau, được ngăn cách bởi 2 bên hông và quy định dài quá đầu gối là tà áo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên để đẹp thì tà áo nên có độ dài cách đất từ 10- 15cm như vậy sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, và thuận tiện trong đi lại.

Về mặt thẩm mỹ, khi tà áo bị dài quá, một số tà áo dài gần mắt cá chân sẽ tạo cảm giác nặng nề và chiều cao của người mặc cũng bị “ăn bớt” đi rất nhiều khi mặc chiếc áo dài có thiết kế như vậy.

3Vải áo bị nhăn, ố màu

Đôi khi chỉ do vô tình thôi nhưng gặp phải lỗi này là chúng mình đã mất điểm rất nhiều dù áo dài có đẹp đến đâu, dù phụ kiện có đồng điệu đến nhường nào. Lỗi này thường hay gặp hơn ở những bạn đi thuê áo dài, do chiếc áo được sử dụng nhiều lần và người dùng không chú ý giữ gìn áo nên những người thuê sau nếu không để ý sẽ mặc phải những chiếc áo như thế này.

4Phụ kiện không đồng điệu

Phụ kiện tuy nhỏ nhưng sẽ là món đồ giúp cho áo dài tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của phái nữ. Tuy nhiên việc kết hợp phụ kiện cũng thể hiện sự tinh tế trong gu thẩm mỹ của người mặc, kết hợp phụ kiện lạc điệu là điều tối kỵ nhất trong thời trang, và càng là tối kỵ khi mặc áo dài, một sự thể hiện nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt.

Vậy là Blogaodai.com đã giới thiệu với bạn những điều không nên khi mặc áo dài cách tân, những lỗi khi mặc áo dài giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người đối diện rồi. Chúc bạn sẽ có những bức hình đẹp trong tà áo dài cách tân mình yêu thích nhé.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên của bạn