Quảng cáo

Áo dài thêu hoa gần đây nổi lên như là một xu hướng thời trang dành cho các quý cô biết thưởng thức. Áo dài thêu hoa vừa vẫn giữ được vẹn toàn nét đẹp truyền thống của áo dài, vừa thổi vào đó một sức sống mới: áo dài thêu hoa hồng trẻ trung, áo dài thêu hoa sen đầy sức sống mãnh liệt, áo dài thêu hoa cúc trường tồn…

Từ những chiếc áo dài truyền thống

Nói đến áo dài, người ta không thể không nghĩ ngay đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm. Tà áo dài đã đi vào lịch sử Việt Nam thăng trầm, hào hùng và trường tồn mãi mãi, với thiết kế vô cùng phong phú, từ truyền thống cho đến hiện đại, từ đơn giản cho đến cách tân. Du khách bốn phương khi đặt chân đến Việt Nam, người ta vẫn thường tìm cho mình một bộ áo dài, dù chỉ là để thuê dịch vụ chụp ảnh hay mang về nước làm quà lưu niệm, cũng nhờ thế mà hình ảnh chiếc áo dài – hình ảnh người con gái Việt Nam được vươn ra thế giới, tạo nên một bản sắc rất riêng của dân tộc Việt Nam.

áo dài thêu hoa

Nét đẹp tinh tế của Áo dài được thể hiện ở sự kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ, chuẩn mực nhưng rất đỗi mềm mại, thướt tha. Chiếc áo dài trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca, hội họa và cả làng thời trang giải trí. Áo dài có rất nhiều loại, trải qua bao nhiêu lần biến hóa để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam xưa và nay, từ chiếc áo tứ thân với những màu sắc đơn giản cho tới những mẫu áo dài hiện đại cùng các hoa văn được thêu vô cùng cầu kỳ từng đường kim mũi chỉ.

Tới áo dài thêu hoa

Trong tất cả các họa tiết trên áo dài thêu tay, chắc có lẽ áo dài thêu hoa vẫn là chủ đề được các nhà thiết kế đào sâu nhất. Ta có thể điểm qua một vài cái tên như sen, cúc, lan, hồng. Mỗi loài hoa lại mang một dáng dấp, một nét tính cách của người phụ nữ Việt.

Một số loài hoa thường được chọn để thêu lên áo dài

Áo dài thêu hoa sen

Áo dài thêu hoa sen thanh tao, tinh khiết, tượng trưng cho phẩm chất cao quý gần bùn mà vẫn tỏa ngát hương cho đời. Hoa sen cũng là được mệnh danh là Quốc hoa của dân tộc Việt Nam, bởi vậy mà khi khoác lên mình Chiếc áo dài thêu hoa sen, bạn sẽ cảm thấy tự hào vì những gì tinh túy, linh thiêng nhất mang linh hồn Việt.

Áo dài thêu hoa lan

Áo dài thêu hoa lan trang trọng, quý phái, hoàn mỹ. Hoa lan còn mang trong mình sự thủy chung, son sắt của người phụ nữ Việt bao đời nay. Áo dài thêu hoa lan thường được các quý cô biết thưởng thức chọn thêu lên áo một cách đầy tự hào, nhờ là loại hoa có nhiều màu sắc, kiểu dáng, áo dài thêu hoa lan cũng rất đa dạng và đẹp mắt.

Áo dài thêu hoa cúc

Áo dài thêu hoa cúc là biểu tượng cho sự sống, phúc lộc thọ và sự viên mãn. Cúc có khi mang cái vẻ mong manh mà cũng có khi mang cái nét dịu dàng, gần gũi của người con gái Việt. Cúc trắng hạnh phúc, cúc Tây muôn màu, Cúc đại yêu đời, cúc vàng vui vẻ chân thành…

Áo dài thêu hoa hồng

Áo dài thêu hoa hồng – hoa của tình yêu. Hoa hồng cũng được phong cho danh hiệu là nữ chúa của các loài hoa. Khoác lên mình chiếc áo dài thêu hoa hồng, người con gái Việt trở nên đằm thắm, rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Đặt thêu áo dài thêu hoa ở đâu tốt TPHCM?

Ở TPHCM hiện có một vài đơn vị thêu tay lên áo dài uy tín, để cho công bằng, tạm thời blogaodai.com sẽ không đề cập đến cái tên nào ở đây. Nhưng có một số lưu ý dành cho bạn:

  • Bạn hãy chú ý đến chất lượng, đừng chú ý đến giá cả, một số đơn vị thêu giá cao hơn bình thường nhưng chất lượng họ tốt hơn hẳn.
  • Hãy chú ý áo dài đã may sẵn thì sẽ không thể thêu lên tay áo.
  • Hãy chuẩn bị hình ảnh hoặc họa tiết muốn thêu để gửi cho các đơn vị thêu nhé.

Chúc bạn sẽ có một chiếc áo dài thêu hoa ưng ý nhé!

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên của bạn