Quảng cáo

Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam vẫn tồn tại cùng với thời gian, được đổi mới và hoàn thiện từng ngày. Những chiếc áo dài thêu tay ra đời và đang ngày càng được yêu thích, bởi nó không đơn giản là một chiếc áo dài nữa mà trở thành nghệ thuật độc đáo mang cốt cách tâm hồn người Việt. Theuaodai.com sẽ mang đến những chia sẻ về mẫu áo dài thêu hoa cẩm tú cầu đến với mọi người nhé!

áo dài thêu hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa áo dài hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu, hay còn được biết đến với tên gọi hoa dương tử, là một loài hoa đẹp, cánh mỏng có dạng hình cầu. Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc và được trồng phổ biến ở các nước thuộc khu vực Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…). Hoa cẩm tú cầu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa sâu sắc mà nó mang. Khi nhắc đến ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu, nhiều người cho rằng đây là loài hoa của sự lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu còn có rất nhiều ý nghĩa khác, tùy thuộc vào màu sắc của chúng, cũng như nền văn hóa của các quốc gia.

áo dài thêu hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu màu hồng thể hiện sự chân thành trong tình yêu, màu trắng mang sự tinh khôi, thuần khiết, màu xanh thay lời xin lỗi bày tỏ sự hối tiếc, màu tím được xem là biểu tượng của lòng biết ơn. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa duyên dáng và nữ tính nhất nên thường được mọi người lựa chọn làm họa tiết để thêu lên áo dài. Áo dài thêu hoa cẩm tú cầu khiến người mặc trở nên duyên dáng, thướt tha và càng tôn vinh vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Một số lưu ý khi đặt áo dài thêu hoa cẩm tú cầu

Khi chọn vải cần lựa chọn loại vải không có độ co giãn phổ biến như lụa, nhung, gấm, chiffon. Màu vải và màu hoa cẩm tú cầu phải có sự hòa quyện với nhau, đặc biệt là chúng phải phù hợp với bạn thì mới tạo nên được bộ áo dài tinh tế hoàn hảo nhé!

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu, bạn hãy chọn màu sắc hoa phù hợp với màu vải áo dài của mình bạn nhé.

Mẫu áo dài thêu hoa cẩm tú cầu đẹp

Nếu bạn đang cần may chiếc áo dài thêu hoa cẩm tú cầu nhưng chưa tìm được nơi nào có uy tín chất lượng thì hãy đến với theuaodai.com để được tư vấn và hỗ trợ thêm về chiếc áo dài này nhé!

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên của bạn